ẩm thực bắc kinh
ẩm thực bắc kinh
ẩm thực bắc kinh Zha Jiang Mian là món mì ngon nhất trong danh sách .ẩm thực bắc kinh Nếu bạn đã từng tìm hiểu về Trung Quốc, thì đều biết rằng đất nước này nổi tiếng với nhiều loại mì. ẩm thực bắc kinh Tuy nhiên, Zha Jiang Mian vẫn là món mì tươi ngon và được lòng nhiều du khách nhất.ẩm thực bắc kinh
ẩm thực bắc kinh Zha Jiang Mian có cách chế biến khá đơn giản, gồm hai công đoạn là làm mỳ và nấu sốt. Sợi mì Zha Jiang Mian to, được làm thủ công từ bột mì và chần qua với nước sôi.ẩm thực bắc kinh Sau khi mì chín, thì sẽ vớt ra, để ráo sau đó trộn với sốt.ẩm thực bắc kinh Nước sốt mì được làm từ thịt lợn băm nhỏ hoặc thịt bò, hành khô và các loại sốt đậu. Trong đó, sốt đậu tương lên men được dùng nhiều nhất nên món ăn này còn được gọi là mì đậu tương.ẩm thực bắc kinh
ẩm thực bắc kinh Ngoài mì và sốt, món ăn còn được trang trí với một số loại rau tươi hoặc rau ngâm như dưa chuột, củ cải, đậu nành,…ẩm thực bắc kinh Nhiều nơi còn phục vụ thêm trứng tráng thái sợi hoặc đậu phụ ăn kèm. Nếu thích ăn cay, bạn có thể dùng thêm ớt.ẩm thực bắc kinh
Nhiều du khách thường nhầm lẫn giữa Zha Jiang Mian và mì tương đen Hàn Quốc.ẩm thực bắc kinh Tuy nhiên, Zha Jiang Mian là món ăn truyền thống lâu đời của Trung Quốc và có hương vị hết sức đặc trưng.ẩm thực bắc kinh Đây cũng là món ăn bình dân có mức giá rẻ, thích hợp dùng cho bữa trưa hoặc ăn nhẹ.ẩm thực bắc kinh
Kẹo hồ lô chắc hẳn là món ăn không còn xa lạ đối với các tín đồ phim Trung.ẩm thực bắc kinh Với người Bắc Kinh nói riêng và Trung Quốc nói chung, đây không chỉ là một món ăn đường phố nổi tiếng mà còn là món ăn vặt gắn liền với tuổi thơ.ẩm thực bắc kinh Có thể nói, kẹo hồ lô cũng là một biểu tượng của văn hóa ẩm thực bắc kinh
Kẹo có hương vị ngọt ngào, được làm từ những quả táo gai loại nhỏ.ẩm thực bắc kinh Sau đó, kẹo được đun trong nước đường và xiên vào que.ẩm thực bắc kinh Theo thời gian, loại kẹo này được biến tấu với nhiều loại quả và nhiều mùi hương khác nhau.ẩm thực bắc kinh Chính vì vậy, bạn dễ dàng bắt gặp những que kẹo hồ lô được làm từ hạt dẻ cười, quả quất vàng, kiwi, socola, dâu tây,… khi đến với Bắc Kinh.ẩm thực bắc kinh
ẩm thực bắc kinh Nếu Việt Nam có các loại mắm truyền thống thì ẩm thực Bắc Kinh cũng vang danh với món đậu phụ thối.ẩm thực bắc kinh Điểm chung của các món ăn này là đều có mùi nồng, khó chịu và vị ngon đặc trưng.ẩm thực bắc kinh Nếu bạn yêu thích khám phá các món ăn độc lạ thì có thể thử qua món ăn này ẩm thực bắc kinh
ẩm thực bắc kinh Đậu phụ thối được làm từ đậu phụ lên men.ẩm thực bắc kinh Sau khi đủ số ngày lên men và chất lượng đạt yêu cầu, người thợ sẽ chiên đậu phụ thối để tạo ra thành phẩm.ẩm thực bắc kinh Lúc này, miếng đậu rán có màu vàng đẹp mắt, được tẩm thêm nhiều loại gia vị như bột cà ri, ớt nướng,…ẩm thực bắc kinh Đậu phụ thối là món ăn dân dã, thường được bán trên những chiếc xe đẩy.ẩm thực bắc kinh Món ăn này được bán trên khắp các đoạn đường lớn nhỏ ở Bắc Kinh.ẩm thực bắc kinh
-------------------------------
Sản phẩm: Tại đây
Fanpage: Tại đây
Youtube: Tại đây
Tiktok: Tại đây