ẩm thực biển đảo ngon nhất
ẩm thực biển đảo
ẩm thực biển đảo Bào ngư ó ở khu vực biển thuộc đảo Bạch Long Vĩ thuộc hàng "sơn hào hải vị”, thuộc hàng “bát trân” giàu dược tính, có khả năng bổ âm, tăng khí, hạ nhiệt, tăng cường sinh lực cho nam giới, giúp sáng mắt, trị ho, khó tiêu.ẩm thực biển đảo Cả vỏ và ruột bào ngư đều được dùng làm thuốc để chữa bệnh và bồi bổ. Bào ngư được chế biến thành rất nhiều món bổ dưỡng:ẩm thực biển đảo bào ngư sống được bóp qua nước gừng, thái lát thật mỏng, vắt chanh, chấm mù tạt - xì dầu, khi ăn có cảm giác giòn ngọt khó tả.ẩm thực biển đảo Bào ngư nấu cháo toàn tính (thả cả vỏ vào cháo), bào ngư xốt dầu hào tóc tiên hay hấp nguyên con với xì dầu cũng rất ngọt, bổ.ẩm thực biển đảo
ẩm thực biển đảo Đến Phan Thiết thưởng thức món mực một nắng quả là điều thú vị.ẩm thực biển đảo Những chú mực lá to xòe ra, chỉ cần một lần hong qua cái nắng Bình Thuận,ẩm thực biển đảo sau đó nướng trên than hồng, mực sẽ ngã sang màu vàng nhạt phảng phất hương thơm.ẩm thực biển đảo Món mực này sẽ ngon hơn nhiều khi chấm với nước mắm Phan Thiết cho thêm vài lát ớt.ẩm thực biển đảo Vị ngọt dai của mực, độ mặn vừa phải và thơm lừng của nước mắm cùng hòa vào hương vị nồng cay của ớt mang lại cho du khách thêm niềm hứng khởi.ẩm thực biển đảo Chỉ thế thôi nhưng món ăn rất đổi bình dị này sẽ để lại nỗi nhớ trong lòng không ít những thực khách đã từng thưởng thức ẩm thực biển đảo
ẩm thực biển đảo Ốc vú nàng là món không thể thiếu trong thực đơn của những người đến thăm Côn Đảo.ẩm thực biển đảo Ốc có hình dáng giống nhũ hoa của người con gái, chỉ cần gọi tên thôi, loài ốc độc đáo này đã khiến nhiều người tò mò, tìm hiểu,ẩm thực biển đảo muốn khám phá, để rồi ngạc nhiên khi gặp gỡ và mê mẫn thưởng thức.ẩm thực biển đảo
ẩm thực biển đảo Nhìn hình dáng bên ngoài, ốc vú nàng hình chóp nhọn, thẳng, căng và trắng nõn với lớp vỏ cứng bằng xà cừ sắc hồng phai lấp lánh.ẩm thực biển đảo Khi thưởng thức, ban đầu khi ốc mới luộc xong, thịt ốc màu trắng ngà, sau đó rửa sạch rồi tưới qua lại một lần nước sôi bỗng chuyển sang màu vàng ngon mắt.ẩm thực biển đảo Thịt ốc vú nàng săn giòn nhưng không quá mềm như thịt nghêu, sò và rất ngọt.ẩm thực biển đảo ỐCc vú nàng luộc không quá béo như thịt, không quá dai như sò, ngao, không nhỏ như hàu.ẩm thực biển đảo Nếu được thưởng thức những con ốc vú nàng mới ngậm sữa thì sẽ cảm nhận vị thơm ngậy, không lẫn với bất cứ món ăn đặc sản nào.ẩm thực biển đảo
-------------------------------
Sản phẩm: Tại đây
Fanpage: Tại đây
Youtube: Tại đây
Tiktok: Tại đây