ẩm thực bình xuyên
ẩm thực bình xuyên
ẩm thực bình xuyên
Ngán là loài nhuyễn thể sống ở vùng nước lợ hoặc nước mặn,ẩm thực bình xuyên có họ hàng gần gũi với ngao, hình dạng khá giống ngao nhưng nhỉnh hơn,ẩm thực bình xuyên vỏ sần sùi chứ không trơn như vỏ ngao. Tiếng là ngán nhưng đây lại là một đặc sản ngon hiếm nổi tiếng của vùng biển Quảng Ninh.ẩm thực bình xuyên Dù có nhiều tương đồng với con ngao, nhưng ta không thể đánh đồng chúng với nhau bởi ngán có giá trị dinh dưỡng vượt bậc, giá cả vì vậy cũng cao hơn ngao nghêu tới cả vài chục lần. Trước kia ngán có nhiều, giá thành còn rẻ hơn sò huyết nhưng nay đã hiếm hoi đi nhiều, nên có thể được xếp vào hàng hải sản quý.ẩm thực bình xuyên
Ngán có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon.ẩm thực bình xuyên Dẫu tên gọi đầy chán chường, nhưng bất kì ai cũng không thể cưỡng được sự hấp dẫn khi bàn tiệc ngán được dọn lên.ẩm thực bình xuyên
ẩm thực bình xuyên Sá sùng là một đặc sản nổi tiếng bậc nhất ở Quảng Ninh, trong đó sá sùng Vân Đồn thuộc hàng thượng hạng.ẩm thực bình xuyên Loài trùng biển này được các nhà khoa học cho biết chứa tới 17 nguyên tố vi lượng, tám loại axít amin không thể thay thế và mười loại axít amin nhiều giá trị dinh dưỡng như: glyxin, alanine, glutamin, succinic...ẩm thực bình xuyên Ngoài ra, với vị ngọt, tính mát, sá sùng còn giúp chủ trị chứng tâm hàn, bổ dương khí.ẩm thực bình xuyên Sá sùng còn được dân biển coi là mồi ngon nhất trong các mồi ngon của biển. Các loài cua, cá, sam, tu hài... cũng phải xếp sau.ẩm thực bình xuyên
ẩm thực bình xuyên Sá sùng tươi có thể chế biến các món như xào chua ngọt, chiên, nướng, nấu cháo...và nhiều món ngon khác.ẩm thực bình xuyên
ẩm thực bình xuyên Ngao hai cồi có nơi gọi là sò mía hoặc sò lụa bắp, có mặt ở rải rác các tỉnh ven biển miền Trung,ẩm thực bình xuyên nhưng nhiều nhất vẫn là ở Tuy Phong, Bình Thuận, Phan Thiết. Ngao 2 cồi có thịt màu trắng ngà, cồi to dai mềm gần giống như cồi điệp.ẩm thực bình xuyên Ngao hai cồi rất to, khoảng 10-15 con/kg.ẩm thực bình xuyên Thịt ngao ngon ngọt đậm đà vị biển rất vừa miệng nên được nhiều thực khách yêu thích.ẩm thực bình xuyên Ngao 2 cồi còn được đánh giá là loại hải sản giàu dinh dưỡng.ẩm thực bình xuyên Trong ngao có chứa vitamin B12 đặc biệt tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp làm lành vết thương.ẩm thực bình xuyên Hàm lượng protein trong ngao cao hơn nhiều so với thịt nên cũng rất bổ dưỡng đối với trẻ đang lớn và những người cần protein để phục cơ thể sau ốm, tăng cường miễn dịch.ẩm thực bình xuyên
-------------------------------
Sản phẩm: Tại đây
Fanpage: Tại đây
Youtube: Tại đây
Tiktok: Tại đây