ẩm thực chay khai tâm
ẩm thực chay khai tâm
Cách 1:
Nguyên liệu:
- Váng đậu: 300g
- Rong biển: 50g (nếu có) ẩm thực chay khai tâm
- 1 ít mì nui hình nơ ẩm thực chay khai tâm
- Muối, tiêu, hạt nêm ẩm thực chay khai tâm
- Màu thực phẩm: đỏ, cam (nếu có) ẩm thực chay khai tâm
Bạn dùng mì nui hình nơ để làm đuôi tôm ẩm thực chay khai tâm
Cách làm: ẩm thực chay khai tâm
Sơ chế nguyên liệu: ẩm thực chay khai tâm
Váng đậu bạn rửa sạch với nước, sau đó bạn chọn chỗ không bị rách, cắt thành các miếng vuông nhỏ, kích cỡ khoảng từ 7-10cm dùng để cuộn tôm. ẩm thực chay khai tâm
Phần váng đậu còn lại bạn ngâm thêm 30 phút cho mềm ra để làm thịt tôm, sau đó rửa lại cho sạch, băm nhỏ xong cho gia vị gồm muối, tiêu và hạt nêm sao cho vừa miệng và ướp khoảng 1 tiếng cho thấm (nếu bạn thích có mùi thơm rong biển thì bạn nướng sơ rong biển, sau đó bóp nhuyễn trộn cùng váng đậu nhé) ẩm thực chay khai tâm
Thực hiện: ẩm thực chay khai tâm
Bước 1: Bạn trải miếng váng đậu ra, sau đó cho phần váng đậu thái nhỏ đã ướp lên trên, xếp nui vào một đầu của miếng váng đậu sao cho giống đuôi tôm. Bạn dàn đều váng đậu thái nhỏ ra, nhẹ nhàng cuộn miếng váng đậu đều tay sao cho không bị rách, và một đầu to một đầu nhỏ.ẩm thực chay khai tâm
Bước 2: Tiếp đến dùng chỉ buộc lại cho giống vân trên thân tôm, và kích thước hình dáng giống con tôm thật. (Nếu bạn muốn tôm có màu đỏ cam thì bạn pha màu thực phẩm đỏ và cam phết lên thân và đuôi tôm giống như mình tôm thật nhé) ẩm thực chay khai tâm
Bước 3: ẩm thực chay khai tâm
Bạn xếp tôm vào xửng hấp, hấp trong khoảng 30 phút là được. Bạn tắt bếp, tháo dây chỉ, thế là bạn đã hoàn thành món tôm chay rồi.ẩm thực chay khai tâm
Cách 2: ẩm thực chay khai tâm
Nguyên liệu cần có cho món ăn này ẩm thực chay khai tâm
Tàu hủ ky (váng đậu): 300g ẩm thực chay khai tâm
Nui (Pasta) có hình cái nơ: dùng làm đuôi tôm ẩm thực chay khai tâm
Lá cuốn sushi: để có thêm hương vị biển ẩm thực chay khai tâm
Dây chỉ để buộc ẩm thực chay khai tâm
Gia vị: muối, bột nêm, tiêu ẩm thực chay khai tâm
Cách làm tôm chay đơn giản ẩm thực chay khai tâm
Bước 1: Đậu hủ ky khi mua về thường có phần bị rách, vỡ có phần còn nguyên. Với phần đậu hủ ky bị rách các bạn cho vào một thau nước ngâm cho mềm, sau đó vớt ra rửa sạch một lần nữa.ẩm thực chay khai tâm Tiếp đó ta băm nhuyễn chỗ đậu hũ này rồi cho vào bát, thêm gia vị vào để ướp trong khoảng 1 tiếng. Ngoài ra, nếu muốn món ăn thêm hương vị các bạn có thể nướng lá cuộn sushi cho giòn rồi bóp nhỏ cho vào bát đậu hũ này. Còn phần nguyên các bạn tách ra khỏi phần rách để riêng. ẩm thực chay khai tâm
Bước 2: Tiếp theo chúng ta cuộn tôm.ẩm thực chay khai tâm Các bạn cuộn pasta làm đuôi tôm 1 đầu lại để cho dễ cuốn tôm. Các bạn cuộn tôm cho đầu tôm lớn hơn đuôi tôm. Sau đó dùng dây buộc lại và cho vào nồi để hấp. Và nếu muốn nhìn giống tôm thật hơn các bạn có thể vẽ vài sọc ngang màu đỏ cam trên mình tôm và phết lên đuôi tôm nữa.ẩm thực chay khai tâm
-------------------------------
Sản phẩm: Tại đây
Fanpage: Tại đây
Youtube: Tại đây
Tiktok: Tại đây