Ẩm thực hoa trong lòng sài gòn
Ẩm thực hoa trong lòng sài gòn
Ẩm thực hoa trong lòng gòn sôi động, náo nhiệt có không ít món ăn khiến ai đã thử một lần đều muốn quay lại, trong đó có nhiều món ngon của người Hoa.Ẩm thực hoa trong lòng gòn Với các món ăn đặc trưng, ngon, lạ, vừa tinh tế khéo léo trong khâu chế biến, điều chỉnh gia vị, vừa hài hòa trong hình thức đã lấy lòng biết bao nhiêu thế hệ thực khách. Ẩm thực hoa trong lòng gònNhắc đến khu phố ẩm thực của người Hoa không thể không kể đến các khu vực rải rác ở các quận 5, quận 6, quận 11 và một phần quận 10. Ẩm thực hoa trong lòng gòn là những món ăn được chú trọng về mặt chất lượng và đầu tư về màu sắc cũng như hương vị, tạo nên một nét văn hóa ẩm thực Hoa trong lòng Sài Gòn.
1. Ẩm thực hoa trong lòng gòn Sủi cảo
Ẩm thực hoa trong lòng gòn Sủi cảo hay còn gọi là bánh chẻo, là một món ăn nổi tiếng bắt nguồn từ Trung Quốc, rồi lan rộng ra các nước Đông Á. Ẩm thực hoa trong lòng gòn Giống như bánh chưng của người Việt, sủi cảo được xem là một phần trong nền văn hóa ẩm thực độc đáo của đất nước Trung Hoa. Ẩm thực hoa trong lòng gòn Với người Hoa, sủi cảo là món ăn tượng trưng cho sự may mắn và đoàn tụ gia đình.
2. Ẩm thực hoa trong lòng gòn Mì vịt tiềm
Ẩm thực hoa trong lòng gòn Mì vịt tiềm là món ăn độc đáo do người Hoa ở Chợ Lớn sáng tạo nên trong quá trình sinh sống và giao lưu văn hóa với người Việt ở phương Nam, phù hợp với khẩu vị của người Sài Gòn - Chợ Lớn.Ẩm thực hoa trong lòng gòn Người Hoa ở Sài Gòn đã biến hóa cách chế biến để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Ẩm thực hoa trong lòng gòn Nước dùng trong món mì vịt tiềm rất ngọt vị xương nhưng không hề béo ngậy, thịt vịt giòn, mềm mà không hề tanh. Ẩm thực hoa trong lòng gòn Điểm hấp dẫn của món mì vịt tiềm là các sợi mì tươi ngon được làm tỉ mỉ từ trứng nên có màu vàng rất bắt mắt. Ẩm thực hoa trong lòng gòn Khi thưởng thức người dùng sẽ cảm nhận được sợi mì rất mềm nhưng giữ nguyên độ dai rất, trong món mì này còn có thêm những cọng cải ngọt giòn giòn tạo nên hương vị rất lạ miệng.
3.Ẩm thực hoa trong lòng gòn Cháo Tiều
Ẩm thực hoa trong lòng gòn Cháo Tiều của người Tiều ở Tiều Châu – Trung Quốc được du nhập vào Sài Gòn từ những năm 50, là một trong những món ăn đại diện cho người Hoa ở Sài Gòn. Ẩm thực hoa trong lòng gòn Cháo Tiều có hình thức khá tương đồng với món cháo lòng của người Việt với các nguyên liệu gồm gạo, thịt băm, gan, dạ dày, cật,…Ẩm thực hoa trong lòng gòn ngoài ra, trong món cháo Tiều còn có thêm nấm rơm và nhiều hành lá, gừng thái sợi nhỏ, một số nơi biến tấu món ăn thêm phong phú thêm với trứng gà và mực tươi, để được đậm thêm vị ngọt thanh,Ẩm thực hoa trong lòng gòn tất cả hòa quyện vào nhau đem lại hương vị cay nồng ấm bụng cho người ăn. Khi ăn thì cho nguyên liệu lên mặt cháo trắng chín mềm và mang một mùi vị riêng, thơm ngon, độc đáo.Ẩm thực hoa trong lòng gòn Cháo Tiều sẽ là gợi ý hoàn hảo để thưởng thức vào những ngày se lạnh.
-------------------------------
Sản phẩm: Tại đây
Fanpage: Tại đây
Youtube: Tại đây
Tiktok: Tại đây