Tóp 2 món ẩm thực việt bắc
Tóp 2 món ẩm thực việt bắc
Tóp 2 món ẩm thực việt bắc Bắc Kạn - độc đáo lạp xường gác bếp
Tóp 2 món ẩm thực việt bắc Đến với Bắc Kạn, du khách được thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng của vùng núi Việt Bắc như khâu nhục, thịt treo gác bếp, rượu ngô, bánh gio, bánh trời, cơm lam…Tóp 2 món ẩm thực việt bắc Nhưng đặc trưng nhất phải kể đến món lạp xường gác bếp.
Tóp 2 món ẩm thực việt bắc Làm lạp xường là công việc khá phức tạp đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng công đoạn.Tóp 2 món ẩm thực việt bắc Vỏ lạp xường làm bằng lòng non, sau khi tuốt rửa sạch phải lột bỏ lớp vỏ ngoài, chỉ lấy lớp màng mỏng bên trong,Tóp 2 món ẩm thực việt bắc sau đó thổi hơi vào cho phồng lên, buộc chặt hai đầu, đem hong chỗ thoáng gió. Khoảng một tiếng đồng hồ, lòng se lại, mỏng và dai như ni lông. Tóp 2 món ẩm thực việt bắc Thế là được phần vỏ lạp xường. Tóp 2 món ẩm thực việt bắc Để làm nhân lạp xường người ta chọn loại thịt nửa nạc nửa mỡ, lạng bỏ lớp bì, thái miếng vừa phải, ướp muối, đường, bột ngọt. Và không thể thiếu một ít rượu trắng, một ít nước gừng và một ít quả mắc mật khô xay nhỏ ướp cùng. Nhân trộn xong được nhồi vào lớp vỏ đã phơi khô, thắt khúc thành từng đoạn, rồi đem hong trên gác bếp. Hơi lửa cùng mùi khói bếp khiến cho món lạp xường có hương vị đặc trưng, không thể lẫn với bất cứ món ăn nào khác.
Tóp 2 món ẩm thực việt bắc Cao Bằng - Thơm bùi hạt dẻ Trùng Khánh
Tóp 2 món ẩm thực việt bắc Cao Bằng cũng có những đặc sản tương đồng như các tỉnh trong khu vực, song nổi tiếng và được người dân cả nước biết đến phải kể đến hạt dẻ Trùng Khánh.
Tóp 2 món ẩm thực việt bắc Đặc điểm nổi bật của hạt dẻ Trùng Khánh, khác với hạt dẻ Lạng Sơn hay hạt dẻ Quảng Uyên là hạt khá to đều,Tóp 2 món ẩm thực việt bắc có hình dáng hơi tròn, phía cuống hạt có nhiều lông tơ màu trắng nhạt. Khi chín, vỏ có màu nâu bóng, vỏ lụa bên trong mỏng và dễ bóc, nhân hạt có màu vàng tơ, vị bùi, thơm ngậy.
------------------------
Sản phẩm: Tại đây
Fanpage: Tại đây
Youtube: Tại đây
Tiktok: Tại đây