Đặc trưng của ẩm thực vietnam
Đặc trưng của ẩm thực vietnam
Đặc trưng của ẩm thực vietnam là một nước nông nghiệp thuộc về xứ nóng, vùng nhiệt đới gió mùa.Đặc trưng của ẩm thực vietnam Ngoài ra, lãnh thổ Việt Nam được chia ra ba miền rõ rệt là Bắc, Trung, Nam, cùng với đó là 54 dân tộc anh em. Đặc trưng của ẩm thực vietnam Chính các đặc điểm về địa lý, văn hóa, dân tộc, khí hậu đã quy định những đặc điểm riêng của ẩm thực từng vùng – miền.Đặc trưng của ẩm thực vietnam Mỗi miền có một nét, khẩu vị đặc trưng.Đặc trưng của ẩm thực vietnam Điều đó góp phần làm ẩm thực Việt Nam phong phú, đa dạng. Đặc trưng của ẩm thực vietnam Đây là một văn hóa ăn uống sử dụng rất nhiều loại rau (luộc, xào, làm dưa, ăn sống); nhiều loại nước canh đặc biệt là canh chua, trong khi đó số lượng các món ăn có dinh dưỡng từ động vật thường ít hơn. Những loại thịt được dùng phổ biến nhất là thịt lợn, bò, gà, ngan, vịt, các loại tôm, cá, cua, ốc, hến, trai, sò,...
Đặc trưng của ẩm thực vietnam Những món ăn chế biến từ những loại thịt ít thông dụng hơn như thịt chó, thịt dê, thịt rùa, thịt rắn, thịt ba ba,... Đặc trưng của ẩm thực vietnam thường không phải là nguồn thịt chính, nhiều khi được coi là đặc sản và chỉ được sử dụng trong một dịp liên hoan, tiệc nào đó với rượu uống kèm.Đặc trưng của ẩm thực vietnam Người Việt cũng có một số món ăn chay theo đạo Phật được chế biến từ các loại thực vật, không có nguồn thực phẩm từ động vật.Đặc trưng của ẩm thực vietnam Tuy nhiên, trong cộng đồng thì lại có rất ít người ăn chay trường, chỉ có các sư thầy trong các chùa hoặc người bị bệnh nặng buộc phải ăn kiêng.Đặc trưng của ẩm thực vietnam
------------------------
Sản phẩm: Tại đây
Fanpage: Tại đây
Youtube: Tại đây
Tiktok: Tại đây