chương trình ẩm thực
chương trình ẩm thực
chương trình ẩm thực Bún ốc từ lâu đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong thực đơn của người Hà Nội và các thực khách đến thăm Thủ đô. Bún ốc, hình như cứ phải ăn ở Hà Nội mới đã. Món ăn dân dã mà qua bàn tay tài hoa của những bà,chương trình ẩm thực những cô, những chị…chương trình ẩm thực Hà thành lại trở thành thứ ẩm thực thật tinh tế chẳng nơi nào có.chương trình ẩm thực
Có 3 yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một thành phẩm hấp dẫn là ốc béo, bỗng thơm và nước dùng đậm đà.chương trình ẩm thực Ngoài ra còn có bún rối, rau sống, hành hoa, hành tím, cà chua, ớt bột thêm chút mắm tôm và xương heo.chương trình ẩm thực
Món bún ốc ngon nhất là khi người ta hay dùng ốc bươu,chương trình ẩm thực một loại ốc có màu tím xanh óng ánh trên vỏ xà cừ để chế biến. Chất thịt ngon giòn, sần sật thêm chất sáp vàng bùi ngậy của ốc giúp thực khách càng ăn càng thấy ngon.chương trình ẩm thực
Nhà văn Thạch Lam đã từng viết về người ăn bún ốc như thế này,chương trình ẩm thực “người ta xúm lại ăn quà bún ốc một cách mới ngon lành làm sao!chương trình ẩm thực Có ai buổi trưa hay buổi đêm khuya, đi qua các nhà cô đào,chương trình ẩm thực và các chị em thanh lâu, thấy họ ăn cái quà ấy một cách chăm chú và tha thiết đến đâu không? Nước ốc chua làm nhăn các nét mặt tàn phần và mệt lả chương trình ẩm thực , miếng ớt cay làm xoa xuýt những cặp môi héo hắt, và khiến đôi khi rõ những giọt lệ thật thà hơn cả những giọt lệ tình.”chương trình ẩm thực
chương trình ẩm thực Bún ốc cô Thêm Hàng Chai, phố bún ốc Hòe Nhai với hàng chục quán bún ốc chen chúc nhau trên con phố nhỏ, bún ốc cô Huê Đặng Dung, bún ốc cô Huệ hàng Giày, bún ốc cô Giang Lương Ngọc Quyến.chương trình ẩm thực Mỗi bát bún ốc có giá khoảng 40-50k tùy theo bạn có ăn thêm giò, thịt thăn, thịt bò, chả cá… hay không.chương trình ẩm thực chương trình ẩm thực
chương trình ẩm thực Quán bún ốc cô Thêm Hàng Chai có truyền thống làm bún ốc lâu đời, được truyền qua 3 thế hệ trong gia đình cô Thêm nên bún ốc ở đây luôn có hương vị đặc biệt riêng của cách chế biến gia truyền.chương trình ẩm thực Vị nước dùng chua dịu, ngọt thanh vị ốc lại thêm chút cay nồng của ớt tươi đã làm say lòng biết bao thực khách. Một chút mùi mắm tôm bốc lên nhưng không hề nồng mà lại rất thơm và dễ chịu. Những con ốc vàng giòn, béo ngậy, sần sật.chương trình ẩm thực
Liên hệ với chúng tôi YiHao
Sản phẩm: Tại đây
Fanpage: Tại đây
Youtube: Tại đây
Tiktok: Tại đây