làm cao lầu
làm cao lầu
làm cao lầu là món ăn đặc sản không thể bỏ qua khi du lịch Hội An.làm cao lầu Với hương vị thơm ngon, cách chế biến đơn giản các bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách nấu cao lầu Hội An tại nhà với những hướng dẫn qua bài viết dưới đây nhé.làm cao lầu
Cách làm cao lầu Hội An ngon và đơn giản nhất
Cách nấu cao lầu Hội An ngon, đơn giản
Nguyên liệu nấu cao lầu Hội An
- Thịt nạc vai: 450g làm cao lầu
- Ngũ vị hương: 1 gói làm cao lầu
- Muối hạt: 2-3 thìa cà phê làm cao lầu
- Đường đen: 200g làm cao lầu
- Hạt nêm: 2 muỗng làm cao lầu
- Nước tương; 1 chén làm cao lầu
- Tỏi: 3 tép làm cao lầu
- Ram khô chiên giòn làm cao lầu
- Mì khô: 300g làm cao lầu
- Húng lủi, giá đỗ trụng, cải con làm cao lầu
-
Bước 1: Đầu tiên, thịt mua về các bạn gâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa thật sạch. làm cao lầu Thái thịt thành từng miếng khổ lớn, dùng tay bóp muối rồi cho đường, ngũ vị hương, hạt nêm vào ướp cùng với thịt. làm cao lầu
Sau khi ướp thịt trong vòng 1-2 giờ, các bạn cho tỏi đập dập cùng nước tương vào trộn đều. làm cao lầu
-
Bước 2: Tiếp tục thực hiện làm cao lầu bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng,làm cao lầu cho thịt vào chiên đều hai mặt. Sau đó, cho nước ướp thịt và nước vào nấu sôi, đậy nắp rồi đun nhỏ lửa.làm cao lầu
Bước 3: Đun khoảng 15 phút các bạn lật mặt thịt cho ngấm đều gia vị, sau 1 giờ chắt nước thịt từ trong nồi sang nồi khác để dùng làm nước chan.làm cao lầu Đối với phần thịt trong nồi các bạn làm khô và đảo thịt liên tục cho tới khi khô. Để thịt nguội hoàn toàn sau 10 phút thì cắt lát mỏng.làm cao lầu
-
Bước 4: Nước chan các bạn có thể nấu sôi lên và cho thêm nước nếu muốn. Vì mì cao lầu ăn khô với ít nước chan nên phần nước chan phải có vị đậm đà một chút mới ngon.làm cao lầu
Bước 5: Công đoạn tiếp của hướng dẫn nấu cao lầu Hội An, cao lầu khô các bạn ngâm với nước khoảng 2-3 giờ đồng hồ với nước nóng cho mềm.làm cao lầu Trước khi thưởng thức vớt mì ra rổ, nấu sôi nước rồi cho mì vào đảo đều khoảng 1 phút là có thể sử dụng được ngay.làm cao lầu
Cho giá đỗ trần qua nước sôi dưới đáy bát, thêm mì và thịt xíu.làm cao lầu Chan nước dùng lên trên và cho thêm vài miếng ram chiên cùng ớt bột. Ăn kèm món cao lầu với tương ớt cắt khoanh rất ngon và hấp dẫn các bạn nhé.làm cao lầu