Những món ăn đặc trưng ngày tết
Những món ăn đặc trưng ngày tết
1. Bánh chưng-những món ăn đặc trưng ngày tết
những món ăn đặc trưng ngày tết Dân gian xưa có câu: “Thịt mỡ dưa hành, câu đối đỏ/Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”.những món ăn đặc trưng ngày tết Bánh chưng được coi là linh hồn của ngày Tết và là một loại bánh có lịch sử rất lâu đời trong nền văn hóa ẩm thực của Việt Nam.những món ăn đặc trưng ngày tết Bánh được làm từ loại gạo nếp ngon, thịt lợn, đậu xanh và được gói vuông bằng lá dong sau đó được đem luộc trong khảng 8 – 10 giờ cho đến khi chín.những món ăn đặc trưng ngày tết Bánh dẻo, rất thơm mùi thơm của gạo nếp và có màu xanh của lá dong.
2. Dưa hành-những món ăn đặc trưng ngày tết
Những món ăn đặc trưng ngày tết Cùng với thịt mỡ và bánh chưng, dưa hành là một món ăn không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền của người Việt.những món ăn đặc trưng ngày tết Dưa hành thường được muối duy nhất một lần một năm vào dịp Tết.những món ăn đặc trưng ngày tết Dưa hành dùng ăn kèm với các món ăn khác sẽ không bị ngấy, đặc biệt là đồ ăn nhiều dầu mỡ
3. Giò lụa-những món ăn đặc trưng ngày tết
Những món ăn đặc trưng ngày tết Giò lụa, giò chả hay chả lụa là tên gọi của món ăn được làm từ hai nguyên liệu cơ bản là thịt nạc thăn lợn giã nhuyễn kết hợp với nước mắm ngon, gói trong lá chuối và luộc chín.Những món ăn đặc trưng ngày tết Giò lụa được xem là một món ăn vừa phổ thông vừa sang trọng.Những món ăn đặc trưng ngày tết Đây cũng là món ăn quen thuộc của người Việt trong năm chứ không chỉ ngày Tết.Những món ăn đặc trưng ngày tết Khi bày cỗ giò thường được thái theo khoanh, chia thành miếng gọn gàng, trông đẹp mắt và dễ gắp.
Những món ăn đặc trưng ngày tết Giò xào là món ăn truyền thống với thành phần chính là thịt thủ (phần thịt ở đầu con lợn), xào chín cùng một số nguyên liệu khác như mộc nhĩ, hạt tiêu, muối…Những món ăn đặc trưng ngày tết rồi gói và nén chặt. Bắt nguồn từ miền Bắc Việt Nam và hiện nay đã phổ biến khắp nước.
5. Xôi gấc
Những món ăn đặc trưng ngày tết Theo quan niệm của người xưa cho biết thì màu đỏ là màu của may mắn, màu của hạnh phúc lứa đôi.Những món ăn đặc trưng ngày tết Vì vậy mà trong những ngày rằm, ngày lễ, đặc biệt là ngày Tết thì nhất định phải có 1 đĩa xôi gấc.Những món ăn đặc trưng ngày tết Xôi gấc được nấu từ gạo nếp ngon và được trộn với gấc tươi rồi cho vào nồi hấp.Những món ăn đặc trưng ngày tết Sau khi được đun chín thì xôi sẽ có màu đỏ tươi rất đẹp và hấp dẫn.
-------------------------------
Sản phẩm: Tại đây
Fanpage: Tại đây
Youtube: Tại đây
Tiktok: Tại đây