top ẩm thực biển xanh hot nhat
ẩm thực biển
ẩm thực biển Tu hài (ốc vòi voi) ở Cát Bà
Trên bản đồ đại dương phía Bắc Việt Nam, đảo Cát Bà là quần đảo thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước ghé thăm thường xuyên.ẩm thực biển Ngoài khung cảnh đại dương kỳ thú, làn nước xanh ngắt và những bãi cát trắng, nơi đây còn thu hút một sản phẩm hải sản độc đáo là Tu hài.ẩm thực biển
Trong số những đặc sản của Việt Nam,ẩm thực biển tu hài còn có tên gọi khác là ốc vòi voi.ẩm thực biển Ngày nay, tu hài này đã trở thành một loại hải sản rất quý hiếm, không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà phần lớn tu hài chỉ phát triển ở vùng biển sông Cát Bà.ẩm thực biển
ẩm thực biển Quần đảo xinh đẹp này có điều kiện tự nhiên thích hợp cho sự phát triển của ốc vòi voi.ẩm thực biển Đây là lý do tại sao khách du lịch cho rằng thịt ốc của Cát Bà mềm và ngọt hơn các vùng khác.ẩm thực biển Những ai đã thích loại hải sản này sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt mà nó mang lại.ẩm thực biển Ngoài ra, đây còn là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe.ẩm thực biển
ẩm thực biển Đến đảo Cát Bà, bạn nhất định phải thưởng thức qua các đặc sản làm từ ốc tu hài như nướng nước, làm gỏi, nấu cháo, rang tỏi hay hấp. ẩm thực biểnThịt tươi, mềm, ngọt quyện với các loại gia vị như hành khô, ớt, tỏi, nước mắm, ẩm thực biển khiến món ăn này càng không thể cưỡng lại được.ẩm thực biển
Cua mặt trăng ở Phú Quý ẩm thực biển
ẩm thực biển Đảo Phú Quý thuộc địa bàn tỉnh Bình Thuận là một hòn đảo đẹp ở Việt Nam; cảnh biển xanh trong như một bức tranh. Đến đây, ngoài trải nghiệm tắm biển, ngắm san hô; du khách còn được thưởng thức món cua mặt trăng.ẩm thực biển Đây là loại hải sản ngon, đắt đỏ của ẩm thực Việt Nam.ẩm thực biển
ẩm thực biển Không phải chỉ duy nhất đảo Phú Quý mới có loài cua quý giá này; nhưng cua mặt trăng ở đây được đánh giá là ngon nhất. Không giống các loại cua khác; trên thân cua mặt trăng có những chấm tròn rất lạ. Cua khi được hấp chín có vỏ màu hồng đẹp mắt; những chấm tròn chuyển thành màu đỏ đậm, nhìn thôi đã thấy hấp dẫn.ẩm thực biển
Dường như ai du lịch Phú Quý cũng đều muốn thưởng thức món đặc sản biển đảo Việt Nam này.ẩm thực biển Bởi thịt cua rất chắc,ẩm thực biển ngọt và phần gạch ngon hơn rất nhiều so với các loại cua bình thường. Ngoài ra, hàm lượng chất đạm trong cua này cũng rất cao, rất tốt cho sức khỏe.ẩm thực biển
ẩm thực biển Ngày nay, cua mặt trăng được xem là hàng hiếm vì giá trị dinh dưỡng cao, số lượng lại ít. Đặc biệt,ẩm thực biển cua không cần phải chế biến quá cầu kỳ, chỉ cần hấp, rang muối hoặc nướng chấm muối tiêu chanh là đã “ngon hết sảy”.ẩm thực biển Ngoài ra,ẩm thực biển cua đem luộc chung với nước dừa càng trở nên hấp dẫn nhờ vị ngọt tự nhiên, ăn đến đâu là “ghiền” đến đó.ẩm thực biển
-------------------------------
Sản phẩm: Tại đây
Fanpage: Tại đây
Youtube: Tại đây
Tiktok: Tại đây