văn hóa ẩm thực bắc bộ
văn hóa ẩm thực bắc bộ toát lên sự tinh tế, nhẹ nhàng thanh tao cũng giống như những người con của Hà Nội vậy. văn hóa ẩm thực bắc bộ Dân dã, dung dị nhưng vẫn đủ tinh tế để tạo ấn tượng sắc nét về một nền ẩm thực của đất kinh kì trên bản đồ văn hóa ẩm thực bắc bộ
Nét đặc trưng phải kể đến trong văn hóa ẩm thực bắc bộ chính là sự hài hòa trong cảm quan, hương vị rất vừa phải, không quá chua, quá cay, quá mặn hay quá nồng. văn hóa ẩm thực bắc bộ đề cao sự thanh tao, đạm bạc nhưng vẫn tôn lên được những hương vị tinh túy của những văn hóa ẩm thực bắc bộ
Không giống với văn hóa ẩm thực bắc bộ về độ cay nồng trong những món ăn hay nước chấm, không đậm đà và mặn mòi như văn hóa ẩm thực bắc bộ trong cách nêm nếm để chế biến món ăn, văn hóa ẩm thực bắc bộ các món ăn của miền Bắc chủ yếu sử dụng nước mắm loãng, nhiều loại rau củ và thủy hải sản nước ngọt dễ kiếm như tôm, cua, cá, hến,… văn hóa ẩm thực bắc bộ
văn hóa ẩm thực bắc bộ Nói đến miền Bắc, điển hình là thủ đô của Việt Nam – Hà Nội lại không thể không nhắc đến món ăn làm say lòng biết bao du khách dừng chân, Phở Hà Nội. văn hóa ẩm thực bắc bộ Phở đối với các bậc cha ông sống trước đây không chỉ đơn thuần là một món ăn, hơn cả thế phở chính là món ăn đại diện cho cả một nền văn hóa từ lâu đời của nước Việt. văn hóa ẩm thực bắc bộ Phở là mùi hương thơm lừng cả góc phố cổ của nồi nước lèo đang sôi trên bếp, là húp sì sụp của những cô chú, văn hóa ẩm thực bắc bộ anh chị vào những buổi sớm tinh mơ, phở ẩn chưa bên trong là cả một miền ký ức không thể nào quên đối với người Hà Nội xưa. văn hóa ẩm thực bắc bộ
văn hóa ẩm thực bắc bộ Bắt nguồn từ sự khéo léo, tỉ mẩn trong từng công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, chế biến, đặc biệt hơn sự khéo léo ấy lại càng được thể hiện rõ nét hơn trong những mâm cỗ ngày Tết của người dân miền Bắc.văn hóa ẩm thực bắc bộ Những mâm cao cỗ đầy, mỗi mâm đều phải có bốn bát bốn đĩa tượng trưng cho tứ trụ,văn hóa ẩm thực bắc bộ bốn mùa và bốn phương được chế biến công phu, cầu kì, sặc sỡ nhưng rất đỗi ngon miệng và bắt mắt.văn hóa ẩm thực bắc bộ Bốn bát gồm có bát miến, bát chim hầm, bát chân giò lợn hầm măng lưỡi, bát canh bóng thả nấm.văn hóa ẩm thực bắc bộ Bốn đĩa bao gồm có đĩa nem rán, đĩa thịt gà luộc, đĩa xôi gấc, đĩa giò lụa/ đĩa thịt nấu đông văn hóa ẩm thực bắc bộ
-------------------------------
Sản phẩm: Tại đây
Fanpage: Tại đây
Youtube: Tại đây
Tiktok: Tại đây