văn hóa ẩm thực của người hoa
văn hóa ẩm thực của người hoa
Ẩm thực Trung Quốc và những điều chưa biết
Trung Quốc là đất nước có diện tích vô cùng rộng lớn và số dân đông nhất thế giới. Chính vì vậy, nền ẩm thực ở đây vô cùng phong phú và đa dạng.văn hóa ẩm thực của người hoa Ở mỗi nơi, tuỳ theo khí hậu cũng như nguồn đa dạng sinh vật mà sẽ có sự khác nhau về cách chế biến và nguyên liệu trong món ăn.văn hóa ẩm thực của người hoa
văn hóa ẩm thực của người hoa rất nổi danh trên thế giới và tạo nên sự ảnh hưởng đối với các nước trong khu vực châu Á. Các món ăn ở đây có mùi vị nồng đậm từ tỏi và hành rất đặc trưng. Đa phần được chế biến qua các hình thức chiên, nướng và hấp. Chính vì vậy, màu sắc của món ăn rất hấp dẫn và bắt mắt.văn hóa ẩm thực của người hoa
Bên cạnh đó, sự tỉ mỉ và tinh tế trong cách trang trí món ăn cũng làm cho nền ẩm thực ở đây vô cùng đặc sắc.văn hóa ẩm thực của người hoa
Gạo vẫn là thực phẩm chính của Trung Quốc.văn hóa ẩm thực của người hoa Tuy nhiên, các món ăn làm từ bột mì cũng rất yêu thích.văn hóa ẩm thực của người hoa Đặc trưng là bánh bao, sủi cảo và mì sợi. Đây là ba món không thể thiếu được của người dân ở đây.văn hóa ẩm thực của người hoa
văn hóa ẩm thực của người hoa Người Trung Quốc quan niệm rằng nếu ăn mì mà sợi mì kéo lên càng dài thì chứng tỏ tuổi thọ của bạn sẽ rất cao. Chính vì vậy, ở đây người ta hay ăn món mì trường thọ trong những dịp sinh nhật. Thông qua những nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực của người hoa chúng ta cũng có thể hiểu thêm về nét văn hoá của đất nước này.
văn hóa ẩm thực của người hoa Để nói đến sự phong phú và đa dạng của các món ăn Trung Quốc thì phải nhắc đến 4 nền ẩm thực chính, đó là: Quảng Đông, Sơn Đông, Tứ Xuyên và Giang Tô.văn hóa ẩm thực của người hoa Đây như là những mảnh ghép để tạo nên bức tranh đa màu sắc cho văn hóa ẩm thực của người hoa
Bức tranh đa màu sắc của ẩm thực Trung Quốc văn hóa ẩm thực của người hoa
Để hiểu hơn về sự đặc sắc của các món ăn ở Trung Quốc, chúng ta cùng tìm hiểu 4 trường phái ẩm thực dưới đây:văn hóa ẩm thực của người hoa
Ẩm thực Quảng Đông - Tuyệt tác của ẩm thực Trung Quốc
văn hóa ẩm thực của người hoa ảnh hưởng rất nhiều từ cách nấu ăn truyền thống của người Quảng Châu, Triều Châu và Đông Giang.văn hóa ẩm thực của người hoa Hơn thế nữa, người dân ở đây còn rất biết học hỏi nền ẩm thực châu Âu để áp dụng vào các món ăn của mình.văn hóa ẩm thực của người hoa
Người ta thường ví văn hóa ẩm thực của người hoa nhã nhặn như một vị công tử phong lưu. Các món ăn ở đây rất đa dạng và phong phú. Người dân ở đây thường nấu ăn theo các hình thức như chiên, hầm, kho, nướng,… Đặc biệt, có một cách chế biến rất độc đáo, đó là chao hấp bát úp.văn hóa ẩm thực của người hoa
Nền ẩm thực ở vùng đất này là sự chăm chút tỉ mỉ và cẩn thận về hương vị, mùi vị cho đến mỹ vị. Các món ăn phải được chế biến theo mùa: thanh mát về mùa hè và đậm vị vào mùa đông.văn hóa ẩm thực của người hoa
Bên cạnh đó, thức ăn phải vừa chín tới chứ không được sống, tươi mà không thô, mỡ nhưng không ngấy và thanh nhưng không nhạt. Chính những sự khó tính này đã tô điểm thêm văn hóa ẩm thực của người hoa nói riêng và ẩm thực Trung Quốc nói chung.
Dưới đây là các món ăn đặc trưng của nền ẩm thực này:văn hóa ẩm thực của người hoa
Há cảo tôm - Món ăn trứ danh của ẩm thực Trung Quốc văn hóa ẩm thực của người hoa
Há cảo tôm là món ăn vô cùng nổi tiếng của văn hóa ẩm thực của người hoa ở Quảng Đông. Điều làm nên danh tiếng của món này là ở mùi vị vô cùng đặc biệt.
-------------------------------
Sản phẩm: Tại đây
Fanpage: Tại đây
Youtube: Tại đây
Tiktok: Tại đây