YIHAO STORE

văn hóa ẩm thực nam bộ

Thứ Năm, 06/06/2024 Nguyễn Văn Đông
Nội dung bài viết

văn hóa ẩm thực nam bộ

văn hóa ẩm thực nam bộ Nói đến vùng đất Nam Bộ trù phú, người ta hay nói đến sự trù phú của vùng đất này về các nguồn lợi tự nhiên, vùng đất “làm chơi ăn thiệt”.văn hóa ẩm thực nam bộ Thật vậy, thiên nhiên nơi đây rất ưu đãi cho con người, con người không phải làm lụng nhiều mà vẫn có cái ăn, cái mặc quanh năm.văn hóa ẩm thực nam bộ Món ăn của người dân Nam Bộ gắn liền với các thực phẩm đến từ thiên nhiên một cách thuần túy điển hình như các loại cá tôm bắt từ ruộng đồng, sông nước hay các loại rau củ trồng vườn hoặc mọc tự nhiên khắp nơi.văn hóa ẩm thực nam bộ

van-hoa-am-thuc-nam-bo

văn hóa ẩm thực nam bộ Người miền Nam có thể ăn đủ các loại rau, từ rau đắng, rau dềnh, rau răm, rau thơm, bồ ngót, mồng tơi, rau tập tàng, cải xanh, cải trời, tía tô, hành, hẹ, ngò gai, ngò rí,…văn hóa ẩm thực nam bộ đến các loại cây, đọt cây, các loại bông, như:văn hóa ẩm thực nam bộ bông điên điển, cù nèo, đọt vừng, lá xoài, lá các,… Trong số đó, có thứ dùng để ăn sống, có thứ dùng để nấu canh, có thứ luộc lên chấm với cá kho, thịt kho, hay nước chấm.văn hóa ẩm thực nam bộ

Sự độc đáo trong kết hợp gia vị và nguyên liệu của ẩm thực Nam Bộ văn hóa ẩm thực nam bộ

văn hóa ẩm thực nam bộ Khác với vị mặn của món ăn miền Bắc, hay cay nồng của món ăn miền Trung, người dân Nam Bộ chủ yếu ăn ngọt và thích vị ngọt,văn hóa ẩm thực nam bộ nơi đây cũng chính là xuất xứ của rất nhiều những món chè ngon nổi tiếng như chè bà ba, chè đậu, chè bắp,…văn hóa ẩm thực nam bộ Tuy nhiên, người miền Nam không chỉ ăn ngọt,văn hóa ẩm thực nam bộ mà vị của họ thường rất đặc biệt, đã mặn thì phải mặn quéo lưỡi như món kho quẹt, nước mắm chấm thì phải nguyên chất, còn khi ăn ớt thì dùng loại ớt cay xé lưỡi, ăn cắn nguyên trái thì mới gọi là đã,…văn hóa ẩm thực nam bộ

van-hoa-am-thuc-nam-bo

van-hoa-am-thuc-nam-bo

văn hóa ẩm thực nam bộ Bên cạnh đó, món gỏi và món trộn của miền Nam cũng đặc biệt được ưa.văn hóa ẩm thực nam bộ Những món ăn này dùng những nguyên liệu sống hoặc luộc chín rồi trộn với gia vị,văn hóa ẩm thực nam bộ sao cho có vị chua chua ngọt ngọt là được.văn hóa ẩm thực nam bộ Các món gỏi của miền Nam rất phong phú, thường là trộn với tôm, thịt, tai heo như món gỏi ngó sen tôm thịt, gỏi bưởi, gỏi xoài khô cá lóc, gỏi đu đủ,…văn hóa ẩm thực nam bộ Trong đó, món gỏi bưởi chua chua ngọt ngọt, ăn mãi không ngán là một trong những món ăn độc đáo của vùng đất Nam bộ.văn hóa ẩm thực nam bộ

văn hóa ẩm thực nam bộ Mỗi tỉnh thành của miền Nam lại có những món gỏi nổi tiếng khác nhau.văn hóa ẩm thực nam bộ Bạc Liêu, Cà Mau thì nổi tiếng với món gỏi bồn bồn, bồn bồn là loại cây cỏ mọc hoang dại ở vùng đất trũng,văn hóa ẩm thực nam bộ An Giang thì có món gỏi sầu đâu rất độc đáo mà không nơi nào có được.văn hóa ẩm thực nam bộ Lá, hoa sầu đâu có vị rất đắng được trộn với khô sặc rằn hay cá lóc rưới lên một ít nước mắm me chua ngọt, cực kỳ hấp dẫn.văn hóa ẩm thực nam bộ

van-hoa-am-thuc-nam-bo

-------------------------------

Sản phẩm: Tại đây
Fanpage: Tại đây
Youtube: Tại đây
Tiktok: Tại đây

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Thứ Sáu, 14/06/2024
-
Khánh Giáp

Thien duong am thuc moi nhat

Thien duong am thuc moi nhat Thien duong am thuc moi nhat được mệnh danh là gameshow về ẩm...

Thứ Sáu, 14/06/2024
-
Khánh Giáp

Thực đơn nhà hàng phong cua 2

Thực đơn nhà hàng phong cua 2 Thực đơn nhà hàng phong cua 2 Mặc dù nằm trong...

Thứ Sáu, 14/06/2024
-
Khánh Giáp

Thực đơn nhà hàng văn hoa

Thực đơn nhà hàng văn hoa   Thực đơn nhà hàng văn hoa  hớp hồn du khách không chỉ nằm...

Nội dung bài viết
0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Cửa hàng